vị trí của bạn Home mainbola jalan

lào bị cấm thi đấu

45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu trọn đời vì dàn xếp tỷ số【lào bị cấm thi đấu】: Liên đo

lào bị cấm thi đấu

45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu trọn đời vì dàn xếp tỷ số

lào bị cấm thi đấu

Theo thông tin từ Laotiantimes, Ballthai và Asean Football, đã có 45 cầu thủ Lào phải nhận án cấm thi đấu trọn đời từ FIFA vì dàn xếp tỷ số. Đây là con số “tích lũy” qua nhiều năm vật lộn với nạn bán độ của bóng đá Lào.

“Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Số cầu thủ này đã liên quan đến bán độ, dàn xếp tỉ số trong nhiều năm diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau” – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Lào, bà Kanya Keomany cho biết.

Danh tính của các 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vĩnh viễn không được tiết lộ cụ thể. Bóng đá Lào từng gây chú ý trong làng bóng đá châu Á hồi năm 2020 khi cựu tuyển thủ Thipphonexay Inthavongsa bị AFC thông báo cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời vì hành vi dàn xếp tỉ số.

Theo điều tra của AFC thì Thipphonexay Inthavongsa vi phạm điều Điều 66.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức. Cầu thủ này bị kết tội dàn xếp tỉ số trận đấu giữa Hong Kong (Trung Quốc) với Lào vào ngày 5/10/2017. Trước Thipphonexay Inthavongsa thì Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana tham gia dàn xếp tỉ số ở trận đấu giữa Hong Kong (Trung Quốc) với Lào.

Tại AFF Cup 2020 vừa qua, ĐT Lào cũng bị “tố” bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Sau giải đấu thất vọng ở Singapore, Liên đoàn bóng đá Lào đã có động thái thể hiện quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Michael Weiss thay thế HLV V.Selvaraj./.

45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu trọn đời vì dàn xếp tỷ số

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch vòng loại world cup 2022 châu âu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.villasacra.com/166/lao-bi-cam-thi-dau/